Tên đăng nhập:
Mật khẩu

 • You are not connected. Please login or register


  avatar


  CEO Tim Cook vừa chính thức xin lỗi vì những sai sót của ứng dụng bản đồ Apple Maps.

  CEO Apple vừa gửi lời xin lỗi đến khách hàng do Apple Maps hoạt động không như kỳ vọng. Trong bức thư, Tim Cook nói rất xin lỗi bởi đã phát hành một sản phẩm thiếu hoàn chỉnh và khẳng định “chúng tôi sẽ cố gắng để cải thiện ứng dụng ngày càng tốt hơn”.

  Ông thậm chí còn hướng dẫn người dùng tạm thời sử dụng phần mềm bản đồ của nhà phát triển khác như Bing, MapQuest, Waze hoặc thậm chí là đối thủ Google và Nokia.

  Tính đến giờ, hơn 100 triệu iFan đang sử dụng iOS 6 và ngày càng nhiều người rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở khi Apple Maps quá tệ trên mọi mặt. Chỉ trong vòng 1 tuần, người dùng đã tìm kiếm hơn nửa tỷ địa điểm trên toàn cầu. Với chất lượng của Apple Maps thì liệu bao nhiêu người lạc đường?


  Apple vẫn còn thiếu kinh nghiệm khi phát triển ứng dụng bản đồ, trong khi Google có thâm niên khá lâu và đầu tư nhiều tiền bạc cho việc khảo sát địa chất và thu thập dữ liệu trên toàn thế giới. Tim Cook chia sẻ: “Điều Apple muốn làm là cung cấp những sản phẩm phục vụ tốt hơn cho con người. Bởi vậy, Apple sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thiện Apple Maps sớm nhất có thể”.

  Trong buổi trình làng iOS 6, các quan chức Apple đã quá lời khi quảng cáo ứng dụng bản đồ do chính mình phát triển. Đây cũng là trường hợp đầu tiên mà Apple lên tiếng với giọng điệu biết lỗi. Trong quá khứ, Steve Jobs luôn mang đến lý do không chính đáng hoặc cố tình “dìm hàng” đối thủ (như lỗi ăng ten trên iPhone 4).

  Giờ đây, Tim Cook thừa nhận lỗi thuộc về Apple và ông thẳng thắn hướng dẫn cho người dùng nên tìm đến ứng dụng khác, mặc dù chúng thuộc về đối thủ cạnh tranh. Điều này cho thấy một nét mới trong phong cách làm việc của Apple và được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình. Rõ ràng, Apple biết lắng nghe khách hàng và cố gắng sửa chữa sai lầm của mình.

  Message reputation : 100% (1 vote)

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết